Bảo quản xoài đông lạnh - Iqf Mango như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi nafseo, 13/5/22.

  1. nafseo

    nafseo Expired VIP

    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Phương pháp đông lạnh - IQF là một cách tuyệt vời để bảo quản lâu dài chất dinh dưỡng, ngăn ngừa sự hư hỏng của các loại xoài và quả mọng. Vậy cách bảo quản xoài đông lạnh như thế nào tốt nhất để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

    [​IMG]

    Xoài Đông Lạnh Tươi Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe

    Xoài đông lạnh hay tiếng anh còn gọi iqf mango – sản phẩm sạch, tươi và nhiều chất dinh dưỡng chính là sự kết hợp hoàn hảo của loại quả mọng, được hái bằng tay với độ tươi tốt nhất, và cấp đông ngay lập tức để bạn có thể thưởng thức hương vị xoài một cách tuyệt vời nhất.

    Sản phẩm xoài đông lạnh làm từ 100% xoài tươi, được chế biến thành dạng đông lạnh dựa trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến với đầy đủ các chỉ tiêu về chất lượng cũng như vệ sinh, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng một sản phẩm tươi ngon nhất, giữ được hương vị tự nhiên của loại xoài này.

    Xoài đông lạnh bổ sung dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, khoáng chất, vitamin và năng lượng cho cơ thể, tăng cường thể lực, chống ôxi hóa, hạn chế sâu răng, ngừa ung thư…và các vấn đề tim mạch.

    Xoài đông lạnh được dùng như xoài, làm bánh, trang trí, pha chế thức uống, xay sinh tố, làm mứt…hoặc dùng làm nước sốt cho các món ăn đều rất ngon và bổ dưỡng…

    Cách Bảo Quản Xoài Đông Lạnh

    Với phương pháp cấp đông, thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển do đó không làm hư hỏng thực phẩm.

    IQF frozen mango là một quá trình gồm nhiều bước. Đầu tiên, các nhà sản xuất sẽ thu mua, rửa sạch các loại xoài và sau đó họ sẽ kết hợp với các chất hóa học như acid Ascorbic để ngăn ngừa các enzyme trong xoài không bị chín quá mức. Tiếp theo, họ sử dụng quá trình làm lạnh nhanh để đóng băng sản phẩm mà không làm hỏng nó.

    Xoài đông lạnh và Puree xoài có nhiệt độ bảo quản tốt nhất là: -18 → - 23 độ C. Hạn sử dụng tốt nhất là 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Vì thế mà chẳng cần theo bất kỳ mùa vụ nào trong năm, bạn vẫn có thể ăn loại xoài mà mình thích khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng.

    Xoài Đông Lạnh Có Ngon Hơn Xoài Tươi?

    Nhiều người cho rằng xoài đông lạnh sẽ không còn độ tươi mới như xoài tươi. Sự thật có phải như vậy?

    Theo như nhiều chuyên gia nghiên cứu, xoài đông lạnh giữ được hàm lượng vitamin trong quả nhiều hơn trong xoài tươi. Các chuyên gia lý giải rằng do trong quá trình vận chuyển xoài tươi dễ dẫn đến va đập ảnh hưởng đến chất lượng quả. Đồng thời các chất oxi hóa thông qua các vết nứt ở xoài gây nên hiện tượng oxi hóa khiến một số chất thành chất độc. Ngược lại, việc thu hoạch và đông lạnh ngay ngăn ngừa khả năng oxi hóa và kỵ khí nên chất dinh dưỡng được bảo quản lâu hơn.

    Bên cạnh đó, theo khảo sát cho người dùng sử dụng đồng thời dùng xoài tươi và xoài đông lạnh cho thấy: Hơn 60% đồng ý rằng xoài đông lạnh mang lại cảm giác tươi ngon và đậm vị hơn so với xoài tươi. Đặc biệt, việc sử dụng đông lạnh xoài giúp cung cấp một số loại hoa quả trái mùa để bạn có thể thường xuyên sử dụng.

    Vậy nên mua xoài đông lạnh ở đâu để đảm bảo chất lượng?

    >> Tham khảo ngay: Vietnam IQF Mango supplier | Nafoods Group
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này