Hạt mắc ca - macadamia có công dụng gì?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi yenngonblog, 30/3/17.

  1. yenngonblog

    yenngonblog New Member

    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    TP HCM
    Hạt mắc ca hay còn được gọi là nữ hoàng của các loại hạt. Là một trong những loại hạt rất giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Nếu bạn đang cần tìm thông tin chi tiết về những công dụng của hạt mắc ca thì hãy xem những tác dụng của hạt mắc ca mà tôi đã tổng hợp dưới đây.
    1. Công dụng làm đẹp da
    Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu Hạt mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
    Giòn, bùi, béo ngậy Thơm ngon, bổ dưỡng…. cách ăn và chế biến rất phong phú … dễ hiểu vì sao hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành “hoàng hậu của các loại quả khô”.

    2. Tốt cho phụ nữ mang thai
    Ngoài ra trong nhân Hạt mắc ca úc có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.


    3. Hạt mầm ẩm thực
    Vỏ Hạt mắc ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi
    Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca úc là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây.
    Hạt mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.macadamias
    Nhân Hạt mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
    Hạt mắc ca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.

    4. Phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch
    Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và làm giảm lượng Cholesteron có trong máu nên có thể phòng được tình trạng sơ vữa động mạch.
    Do trong hạt mắc ca có chứa nhiều lượng acid béo không no nên có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh mạn tính liên quan đến tim mạch, từ đó giúp cho cơ thể luôn có một một trái tim khỏe mạnh.MACA UC
    Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin thiết yếu cho cơ thể.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này