Cách làm bánh donut thơm ngon không cần phải lò nướng

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 26/3/17.

  1. qwerty.seoer1

    qwerty.seoer1 Active Member

    Bài viết:
    1,685
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới trẻ Việt không ai có thể cưỡng lại nổi vẻ ngoài xinh xắn, đầy màu sắc với vị thơm ngon của bánh donut. Tuy vậy thì mua các cái bánh donut này tại những công ty bánh thường không được rẻ cho lắm, thế thì tại sao bạn không đun các cái bánh donut này ở nhà để đảm bảo vệ sinh ít chi phí nhỉ? Còn nếu bạn đã nghĩ đến việc thực hiện bánh donut để có thể tặng cho bạn bè hay người thân nhân dịp nào đó hoặc cuối tuần mà chưa biết cách làm ra sao mà nhà cũng không có lò nướng thì hãy tham khảo bài viết này của banh bao nhan thit Cần Gia nha, chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy!

    những nguyên liệu bạn cần phải có:

    250 gram bột mì

    Nửa trái trứng gà

    3,5 gram men nở

    125ml nước

    25 gram đường

    chút xíu muối

    25 gram bơ

    8 gram sữa bột

    phương pháp thực hiện:

    Thật sự các bước đun ra cái bánh donut khá là đơn giản. Bước đầu thì các bạn cho hết những nguyên liệu ( không cho bơ) vào chung 1 tô lớn & dùng tay nặn nhào cho bột tới khi thấy phần bột này không còn bị dính tay là đạt yêu cầu. Lúc này những bạn mới đổ bơ vô tô bột, tiếp tục nhào cho bột & bơ quyện lại với nhau.

    Cứ nhào nặn cho tới khi bột giãn tối đa và không còn dính tay bạn thì bạn không nhào nữa & để cho bột nghỉ bằng cách xài màng bọc hoặc vải bịt kín miệng tô để ủ bột từ 1 đến 2 tiếng. Ủ tới khi bạn thấy bột nở ra có kích cỡ gấp 2 – 3 lần so với ban đầu là được.
    [​IMG]
    Sau khoảng thời gian ủ, các bạn cho bột ra một mặt phẳng và đập bột bằng vật cứng hoặc chày gỗ để không khí dư trong bột được thoát ra hết. Tiếp đó những bạn cán mỏng bột ra, cán tới khi bột có độ mỏng vừa phải, chú ý không cán mỏng quá khiến cho bánh khi chín sẽ nhỏ và ỉu xìu. Khi cán xong những bạn dùng khuôn bánh donut để tạo hình bánh. Loại khuôn này các bạn có thể tìm mua dễ dàng ở ngoài thị trường.

    Còn nếu trường hợp bạn không có thời gian đi mua khuôn bánh thì cách thứ hai là bạn có thể viên một phần bột tròn lại, rồi kéo từ từ cục bột đó ra, sau cùng là tạo một lỗ hổng giữa cục bột. Nếu đun theo cách này thì khi tạo hình xong các bạn nắn nắn lại vòng tròn cho đều và đẹp hơn nha. Khi bánh thành hình thì những bạn để lên trên giấy nến, tiếp tục để cho bột nghỉ & nở ra gấp hai thì đã chuẩn bị qua giai đoạn chiên bánh được rồi đấy.
    [​IMG]
    Muốn chiên bánh thì các bạn cần phải chuẩn bị một chảo dầu nóng và dầu trút cho ngập cái bánh, khi thả bột thì nên thả từ từ từng cái & lật mặt bánh thì thấy chúng đã vàng. chú ý chỉ chiên cùng lửa nhỏ vì bánh rất dễ bị cháy.

    cuối cùng các bạn nhúng bánh donut đã qua chocolate đã được nấu nóng chảy rồi rắc lên trên đường cát trắng, cốm, hay kẹo nhỏ tùy ý thích cho bánh đẹp mắt hơn

    Banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh cùng các ưu đãi :
    [​IMG]
    – cty được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối cùng cty ở những tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    web bán bánh bao đặc biệt : banhbaocangia.vn
     
    Đang tải...
: Bánh bao

Chia sẻ trang này