Cách khéo léo khiến gia đình bạn ăn nhiều rau hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi kienthuclamdep, 15/12/22.

  1. kienthuclamdep

    kienthuclamdep Expired VIP

    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Ăn rau là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Bởi rau chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, do đó, ăn nhiều loại rau sẽ giúp đảm bảo cơ thể chúng ta nhận được những dưỡng chất mà cơ thể cần.
    [​IMG]
    Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau quả, trái cây làm chậm quá trình mất trí nhớ
    Thanh lọc cơ thể với chế độ ăn nhiều rau xanh
    Uỷ ban hữu cơ Mỹ (USDA) đã đề xuất ăn từ 3 đến 5 khẩu phần rau mỗi ngày. Thiên nhiên có rất nhiều loại trái cây và rau củ được mã hóa bằng màu sắc, do đó việc ăn rau "cầu vồng" sẽ vô cùng tốt cho sức khoẻ.
    Nhưng trẻ con và không ít người lớn rất kén ăn và ghét rau. Vì vậy, thay vì phục vụ rau như một món ăn phụ, hoặc từ bỏ việc nấu chúng, bạn hãy biến rau thành món ăn ngon miệng và hấp dẫn để đủ thu hút mọi người "nhiệt tình" ăn rau.
    Dưới đây là những cách sáng tạo để bạn có thể thêm nhiều rau vào chế độ ăn của gia đình mình:
    1. Siêu súp
    Súp là món ăn phù hợp với thời tiết lạn
    Làm món súp xay nhuyễn bổ dưỡng bằng bí đỏ, bí ngô, cà rốt, súp lơ hoặc hỗn hợp và chế biến món súp có vị ngọt hoặc mặn. Nấu một nồi súp thịnh soạn chứa đầy rau, đậu và mì ống hoặc nấu súp rau, cà chua thơm ngọt sẽ khiến những người thân của bạn sẵn sàng muốn ăn.
    2. Thêm rau vào món mỳ truyền thống
    Chỉ cần thêm các lớp bí xanh hoặc rau bina vào các lớp mỳ sốt phô mai hoặc thịt của bạn
    Bạn có thể thêm rau thái nhỏ vào sốt cà chua tự làm. Các món mỳ ống thông thường cũng có thể thay thế bằng những loại mì spaghetti hoặc rotini có trộn rau xanh.
    3. Trứng nướng kèm rau
    Hãy làm trứng nướng trộn rau
    Bạn có thể trộn trứng với rau trước rồi để đông lạnh, và khi ăn chỉ cần cho vào lò nướng trong ít phút là bạn có thể có ngay một bữa sáng bổ dưỡng, hoặc một món ăn nhẹ ngon miệng cho con mình sau giờ học.
    4. Bữa ăn nấu chậm
    Việc nấu chậm là một cách dễ dàng để có thêm rau vào bữa ăn cho gia đình bạn.
    Bên cạnh lợi ích là bạn có thể nấu bữa ăn trong khi bạn đang làm việc, thì việc nấu chậm là một cách dễ dàng để có thêm rau vào bữa ăn cho gia đình bạn.
    Hãy hầm thịt cùng cà rốt, rau mùi tây và củ cải sẵn trong nồi nấu chậm. Và khi bạn trở về nhà, món ăn đã sẵn sàng.
    5. Sinh tố hoặc nước ép
    Mặc dù hầu hết các loại sinh tố hoặc nước ép đều được làm từ trái cây, nhưng bạn cũng có thể kết hợp thêm cả rau củ
    Ví dụ như thêm rau như rau bina và cải xoăn vào sinh tố bơ, xoài, dâu tây hoặc đào. Sử dụng cà rốt trong máy ép trái cây của bạn để uống riêng hoặc thêm vào nước cam.
    Xem thêm:
    https://seoulacademy.edu.vn/mot-qua-tao-chua-bao-nhieu-calo
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này