Tổng hợp những món ăn trị vảy nến cực hay.

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền' bắt đầu bởi ngobinh, 2/5/17.

  1. ngobinh

    ngobinh New Member

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    37/5 Hóc Môn
    Vảy nến là bệnh da liễu rất phổ biến hiện nay. Mặc dù bệnh không lây lan, không làm nguy hại đến tính mạng nhưng đây là bệnh rất hay tái phát khiến người bệnh ngứa ngày và để lại nhiều thương tổn trên da gây nên tâm lý e ngại, mặc cảm. Theo y học cổ truyền nguyên nhân gây vảy nến là do huyết nhiệt. Vì vậy chữa bệnh vảy nến ngoài dùng các bài thuốc thì ăn uống cũng là cách khôi phục chức năng của các tạng phủ, trừ phong, nhuận phế, thanh huyết,… Dưới đây là một số món ăn trị vảy nến cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết đến.
    Một số món ăn trị vảy nến hiệu quả

    Canh khổ qua trị vảy nến
    [​IMG]
    Khổ qua giúp thanh nhiệt, giải độc còn là món ăn trị vảy nến
    • Nguyên liệu: khổ qua 2 trái 200g, đậu phụ non 30g, miến 20g, nấm mèo 20g,
    • Cách chế biến: Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch. Đậu phụ cắt nhỏ, miến ngâm, nấm mèo ngâm và thái nhỏ. Trộn tất cả đậu phụ và nấm mèo, miến cùng với gia vị và cho vào trái khổ qua nấu canh ăn hàng ngày. Khi chín dùng với cơm trắng.
    • Công dụng: mát gan, giải huyết, tăng miễn dịch, giải độc.
    Canh bí đao
    • Nguyên liệu: bí đao 200g, chân gà 2 cặp, hành ngò, gia vị
    • Cách chế biến: bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, chân gà làm sạch sau đó cho vào nồi nấu cùng bí đao. Khi nước sôi nêm nếm gia vị rồi thêm hành ngò vào.
    • Công dụng: sinh phế, lợi tiểu, mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Món ăn này hỗ trợ điều trị vảy nến rất hiệu quả mà lại dễ chế biến phải không nào.
    Chè đậu xanh
    • Nguyên liệu: đậu xanh 150g, lá nha đam 50g, nấm mèo 20g, đường cát
    • Cách chế biến: Đậu xanh rửa qua với nước, lá nha đam tước vỏ lớp bên ngoài lấy phần thịt và đem nấu với đậu xanh thành món chè. Đợi cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường vào ăn.
    • Công dụng: dưỡng âm, thanh nhiệt, giải độc.
    [​IMG]
    Món chè đậu xanh rất tốt cho người bệnh vảy nến
    Canh khoai tím
    • Nguyên liệu: khoai tím 20g, tôm 50g, hành ngò, gia vị
    • Cách chế biến: Khoai tím gọt bỏ vỏ, rửa sạch, tôm lột vỏ và băm nhỏ sau đó cho vào nồi nấu cùng khoai tím khoảng 20-30 phút. Khi khoai đã chín nhừ bạn nếm gia vị rồi thêm hành ngò vào.
    • Công dụng: dưỡng huyết, nhuận phế, bổ âm, giải độc, mát gan. Làm giảm cảm giác triệu chứng vảy nến nhanh chóng.
    Rau diếp sốt cà chua
    • Nguyên liệu: rau díp 100g, dưa leo 100g, cà chua 2 trái, thịt heo 50g,
    • Cách chế biến: Những nguyên liệu trên đem rửa sạch, thịt heo băm nhỏ dưa leo thái lái. Đầu tiên bạn mở bếp và cho cà chua vào làm thành nước sốt, tiếp đến cho thịt heo vào. Đợi đến khi thấy hỗ hợp sệt sệt thì tắt bếp. Cho nước sốt ra chén và lấy rau chấm ăn.
    • Công dụng: thanh nhiệt, dưỡng huyết, nhuận tràng, tăng cường giải độc cho cơ thể.
    [FONT=sans-serif, Arial, Verdana, Trebuchet MS]http://phongkhamdongysaigon.com/[/FONT]
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này