Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi vietgh, 11/9/19.

  1. vietgh

    vietgh New Member

    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Người nước ngoài có giấy phép lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên theo quy định nên cấp thẻ tạm trú, thời hạn của thẻ tạm cư chân tay vào thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lao động. Theo điều khoản của luật pháp về lao động thì thời hạn tối đa cho giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn tối đa 02 năm, chính bởi vậy người nước ngoài có thể xin cấp thẻ tạm trú tại VNbằng thời hạn tối đa là 02 năm theo luật pháp.

    1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm những gì?

    - Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 1 năm. Nếu trường hợp xin thẻ tạm trú loại 2 năm thì thời hạn của hộ chiếu còn phải tối thiểu là 2 năm.

    - Visa. Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam của người nước ngoài phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN) bởi vì chính tổ chức bảo lãnh trước đó;

    - Có giấy phép lao động (Giấy phép làm việc) hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng.

    2. hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động gồm những giấy tờ tài liệu gì?

    - Giấy chứng thực hoạt động của công ty sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh .... Tùy theo công ty và loại hình đơn vị thì có sẽ có những loại giấy tờ khác nhau)

    - Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản dạng lên tiếng về việc đăng chuyên chở thông tin về mẫu con dấu của công ty trên cổng thông báo non sông về đăng ký doanh nghiệp.

    - bản sao chứng nhận Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động của người lao động nước ngoài

    - Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC

    - Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

    - Mẫu NA8, Tờ khai đề xuất xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

    - Giấy giới thiệu cho viên chức người VN đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

    - Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục tiêu làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã nên cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

    - Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm cư của người nước ngoài đã nên xác nhận bởi vì công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam. (Nếu có). Trong một số trường hợp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ đòi hỏi người lao động cung cấp tài liệu này.

    - Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

    >> Xem thêm: giấy phép lao động

    3. nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người có giấy phép làm việc tại VN ở đâu?

    chân tay vào việc hội sở tổ chức địa điểm người lao động nước ngoài ở thức giấc, đô thị như thế nào và phụ thuộc vào việc Cơ quan tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hay Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Về việc này xin vui vẻ can hệ để được tham vấn và chỉ dẫn chính xác việc nộp ở đâu là đúng theo lao lý.

    4. thời gian làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

    thời gian theo pháp luật để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp giấy tờ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

    Để biết thêm thông báo cụ thể về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui vẻ liên quan với chúng tôi để nên tham mưu cho từng trường hợp chi tiết

    >> Bạn có thể quan tâm: thời hạn cấp thẻ tạm trú

    2. Phí dịch vụ hỗ trợ làm thẻ tạm trú tại Gia Hợp

    Tư vấn: miễn phí .

    Dịch vụ hỗ trợ trọn gói: vui lòng liên hệ với GIA HỢP để có thông tin chi tiết.

    Ngoài ra GIA HỢP còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm VISA hiệu quả và nhanh chóng nhất!

    Đến với GIA HỢP quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI”

    Quý khách hàng muốn được tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ:

    Số hotline: 0961655571

     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này