Sử dụng máy đo pH để kiểm tra chất lượng đất chuẩn xác nhất

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi maydochuyendung, 3/12/19.

 1. maydochuyendung

  maydochuyendung New Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một bút đo ph đất hanna tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với các nhà máy của bạn bằng cách hiểu nhu cầu cụ thể của chúng. Khi bạn chèn bút đo ph giá rẻ vào đất, nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết, bao gồm cả đất của bạn quá chua hay quá kiềm. Một số máy kiểm tra pH đất tốt nhất thậm chí còn cho bạn biết độ ẩm và độ sáng của đất!

  Chỉ cần mỗi trang web làm vườn, cuốn sách, hoặc chuyên gia ngoài đó sẽ khuyên bạn nên kiểm tra độ pH của đất. Mặc dù bạn có thể thực hiện việc này tại phòng thí nghiệm, một thiết bị kiểm tra đất chuyên nghiệp cũng sẽ quá đủ để hoàn thành công việc cho bạn.

  Thử nghiệm trong đất của bạn sẽ luôn là cách đáng tin cậy nhất để tìm ra cách bạn cần sửa đổi đất của bạn nếu có. Tuy nhiên, đây cũng là cách tốn kém nhất và cũng bất tiện nhất để làm điều này. Có thể mất một chút thời gian để lấy lại kết quả của bạn (điều này có thể trì hoãn nghiêm trọng việc có thể sử dụng lô đó), và trừ khi bạn cần độ chính xác ở cấp độ khoa học, máy đo ph cầm tay cơ bản đủ chính xác để giúp bạn hoàn thành công việc.

  [​IMG]

  Máy đo pH đất dễ sử dụng và chính xác hơn nhiều so với các phương pháp kiểm tra đất khác của bạn, như bộ dụng cụ thử đất nhuộm hóa học. Đây là những máy đo pH đất giá rẻ, nhưng chỉ có thể được sử dụng cho một số lượng sử dụng được cài đặt trước thường là mười hai đến mười lăm lần. Họ cung cấp cho bạn ý tưởng về độ pH của đất bằng cách tạo ra một số màu khác nhau, sau đó bạn sẽ cần phải tự mình phân tích. Điều tương tự cũng xảy ra đối với phép thử dải, đây là một phương pháp mã hóa màu khác để đọc độ pH của đất.

  Máy đo pH đất điện, giống như những công cụ chúng tôi đã xem xét dưới đây, thường được coi là công cụ đáng tin cậy nhất để theo dõi chất lượng đất của bạn. Họ cung cấp cho bạn đọc nhanh chóng, chính xác. Nhắc nhở duy nhất là đất cần phải hơi ướt để có thể sử dụng đầu dò ph hanna đo chính xác; do đó, nhiều (mặc dù không phải tất cả) máy đo ph nhật bản tốt nhất yêu cầu bạn làm ẩm mặt đất trước khi bạn bắt đầu.

  Lý tưởng nhất, bất kể máy kiểm tra pH đất của bạn hoạt động bằng pin hay có thể hoạt động mà không cần pin, bạn sẽ muốn tìm một máy đọc pH với độ chính xác khoảng ± 0,2 và độ ẩm với độ chính xác là ± 10%. Bất cứ điều gì đọc bên ngoài các phạm vi này sẽ không cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về cách bạn cần điều chỉnh đất của bạn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này