Răng đổi màu có phải là dấu hiệu của Sâu răng không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề về sức khỏe khác' bắt đầu bởi nguyenanh099, 6/12/16.

 1. nguyenanh099

  nguyenanh099 New Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  32/10c , kp 4, phuong phuoc long b , quan 9
  Răng đổi màu có phải là dấu hiệu của Sâu răng không?

  Câu hỏi: Xin chào Nha khoa Quốc tế Á Âu, con năm nay 17 tuổi và Bị sâu ở 2 răng trong, giờ chỉ còn ít chân răng. Cho con hỏi răng con như vậy có Làm Răng Implant được không? Xin cám ơn.

  [​IMG]
  Bác sỹ Huỳnh Đại Hải hiện đang công tác tại Nha khoa Quốc tế Á Âu – 32D Thủ Khoa Huân, P.Bến Thành, Tp.HCM. Ông nguyên là Giám Đốc – Trưởng Khoa Implant Bệnh Viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM, Chủ tich Hội Răng hàm Mặt Tp.HCM – VOSA

  Bác sĩ Huỳnh Đại Hải tư vấn:

  Triệu chứng ban đầu của sâu răng là răng đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng. Lúc này, người bệnh chưa cảm thấy đau hay buốt, chưa có lỗ sâu răng và chưa bị kích thích do thức ăn nóng, lạnh.

  Sau một thời gian, những điểm này biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện có thể nhỏ như đầu tăm hoặc to toàn bộ mặt nhai.

  Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời như Phục hình răng giả hay Cấy Ghép Implant cho những chỗ trống răng thì các răng còn lại sẽ bị thưa, xô lệch hay nhô… Điều này có thể gây biến dạng khuôn mặt, làm mất sức nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, thẩm mỹ của nụ cười.

  [​IMG]

  Có 3 cách để phục hình răng như sau:

  - Hàm tháo lắp: Thời gian đầu khi chưa quen, người sử dụng sẽ cảm thấy vướng trong miệng, do đó cần thời gian để thích nghi dần. Khi sử dụng phải tháo ra để chải rửa. Nhược điểm của biện pháp này là sức nhai yếu, giảm cảm giác ngon miệng.

  - Làm cầu răng: Độ bền cao, giá cả phải chăng.

  - Cấy Implant: Giá cả khá cao

  Nguồn: Nhakhoaquocteaau.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này