Phòng tránh đau dạ dày với 9 nguyên tắc

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thực phẩm' bắt đầu bởi soccon2015, 10/5/19.

  1. soccon2015

    soccon2015 Active Member

    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Để ngăn ngừa và phòng tránh bệnh đau dạ dày thì nhất định các bạn phải nhớ 9 nguyên tắc dưới đây.

    Không căng thẳng

    Qúa căng thẳng cũng có thể dẫn đến đau dạ dày do căng thẳng, buồn phiền, tức giận sẽ nhanh chóng được khuếch tán tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật làm mất cân bằng cho chức năng dạ dày, đường ruột; axit hydrochloric và pepsin tăng tiết khiến huyết quản dạ dày, môn vị co thắt, tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày cũng bị thương tổn, hình thành bệnh viêm loét dạ dày.

    Không để cơ thể quá mệt mỏi

    Dù bạn là người lao động chân tay hay lao động trí óc, nếu mệt mỏi quá độ hệ tiêu hóa đều có thể bị ảnh hưởng, máu không được cung cấp đủ, chức năng bài tiết mất cân bằng, vị toan (axit hydrochloric) quá nhiều đồng thời làm dịch kết dính giảm… khiến niêm mạc bị tổn thương.

    Không uống rượu bia vô độ

    Rượu tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày. Ngoài ra còn có thể dẫn đến gây ra xơ gan và viêm tuyến tuỵ mạn tính, từ đó làm tăng tổn thương cho dạ dày.

    Không ăn uống bẩn

    Lây nhiễm trực khuẩn môn vị là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến viêm loét đường ruột. Trong số những người bị viêm loét dạ dày thì tỉ lệ do vi khuẩn này gây ra lên đến 70 - 90%.

    Vi khuẩn dễ lây truyền qua đồ đựng thực phẩm, bàn chải đánh răng và nụ hôn. Ăn thực phẩm không sạch cũng là một trong những nguyên nhân làm lây nhiễm vi khuẩn này.

    Không để bụng no đói không đều

    Khi đói, axit hydrochloric và các chất xúc tác trong dạ dày ở nồng độ khá cao dẫn tới tình trạng "tự tiêu hóa" niêm mạc. Khi ăn quá no sẽ dễ dẫn đến tổn thương "cơ chế" tự bảo vệ của dạ dày vì vỏ dạ dày giãn nở to, thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu.

    Không ăn tối quá no

    Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không an giấc, dễ dẫn đến tăng cân. Không chỉ có vậy, còn có thể kích thích niêm mạc dạ dày bài tiết quá nhiều axit hydrochloric, dẫn đến đau dạ dày.

    Không ăn nhanh

    Thức ăn sau khi vào dạ dày sẽ trải qua các giai đoạn "ngâm mềm", nghiền nát, tiêu hoá. Nếu khi ăn nhai không kỹ, ăn nhanh nuốt vội, thức ăn chưa được nghiền nhỏ sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, kéo dài thời gian lưu giữ thức ăn trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

    Bên cạnh đó, nhai chậm, nhai kỹ có thể tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày.

    Không uống cà phê, trà đặc

    Cà phê, trà đặc đều có chất gây kích thích mà thông qua quá trình tiêu hóa, sẽ dẫn đến thiếu máu cho niêm mạc dạ dày, làm hỏng chức năng bảo vệ niêm mạc từ đó gây ra viêm loét dạ dày.

    Không lạm dụng thuốc giảm đau

    Có rất nhiều loại thuốc giảm đau rất có hại cho dạ dày trong đó có 3 nhóm thuốc chủ yếu là: nhóm axit acetylsalicylic (ví dụ như aspirin); các loại thuốc chống viêm và thuốc hormone như sterol. Nếu cần thiết phải dùng thì nên khống chế liều lượng và liệu trình, tốt nhất là uống sau khi ăn.

    Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu gây ra là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là cách tốt nhất để làm dứt điểm nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Nên sử dụng PylopassTM (một chủng lợi khuẩn có thể nhận biết, gắn kết và loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể) kết hợp với phác đồ điều trị HP sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn này. Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng các sản phẩm chứa curcuminoid – một chất có tác dụng làm giảm tình trạng viêm, loét dạ dày, đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do HP.

    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

    Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.


    DeHP Giảm khuẩn HP, Bảo vệ dạ dày.

    Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mặc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

    Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

    Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

    Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

    Nguồn:

    https://dehp.vn
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này