Kinh nghiệm sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi mrhailampo, 14/3/17.

 1. mrhailampo

  mrhailampo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Những năm gần đây, các giải pháp hội nghị truyền hình được sử dụng ngày càng nhiều trong các cơ quan, doanh nghiệp. Và nó được sử dụng cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đây là sản phẩm công nghệ tiên tiến giúp cho những buổi hội thảo, hội nghị trở nên sinh động hơn và hiệu quả công việc được nhanh chóng hơn.

  Hội nghị truyền hình và những điều cần biết

  [​IMG]
  Xu hướng mở rộng mối quan hệ toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu về một phương tiện hiệu quả trong việc giao tiếp giữa người với người từ xa. Thiết bị hội nghị truyền hình Aver là một loại công nghệ truyền thông có sử dụng âm thanh, video, và các dòng dữ liệu cho phép người tham gia tại các địa điểm khác nhau cùng tương tác và tạo ra một môi trường họp mặt-đối-mặt dễ dàng.

  Giải thích khái niệm: hội nghị truyền hình là gì?

  Giải pháp hội nghị truyền hình (hoặc video conferencing) có nghĩa là tiến hành một cuộc họp giữa hai hoặc nhiều người ở các điểm khác nhau bằng cách sử dụng đường truyền mạng để truyền dữ liệu âm thanh và video. Cụ thể, mỗi bên tham gia đều có một camera, microphone và loa. Khi các bên nói chuyện với nhau, âm thanh và hình ảnh của họ được truyền qua loa màn hình người khác thông qua mạng.

  Cho đến giữa thập niên 90, các chi phí phần cứng thực hiện một cuộc họp trực tuyến khá đắt đối với hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, nhưng hiện nay mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng từ giá cả đến chất lượng sản phẩm. Nhiều nhà phân tích tin rằng công nghệ này sẽ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp điện tử trong nửa thập kỷ sau.

  Phân loại hệ thống

  [​IMG]
  Có 2 loại hệ thống hội nghị truyền hình chính là điểm-điểm và đa điểm. Điểm – điểm (Point-to-point) là giải pháp kết nối đơn giản giữa hai địa điểm khác nhau, chẳng hạn như một phòng hội nghị ở Hà Nội kết nối với một phòng hội nghị ở Sài Gòn.

  Đối với giải pháp đa điểm (ba hoặc nhiều điểm tham gia),chúng ta cần một thiết bị hoặc dịch vụ cầu nối để liên kết các thiết bị đầu cuối khác nhau thành một cuộc hội nghị duy nhất. Người sử dụng ở các điểm có thể mời tham gia cuộc họp thông qua các thiết bị tương thích, hoặc có thể kết nói giữa thiết bị di động và hệ thống bằng cách sử dụng các phần mềm ứng dụng.

  Những lợi ích mang lại

  Một công nghệ cho phép người dùng tại các địa điểm khác nhau để tổ chức họp mặt đối mặt mà không cần phải di chuyển đến một địa điểm duy nhất. Công nghệ này đặc biệt thuận lợi cho người dùng doanh nghiệp ở các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các nước khác nhau, vì nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và rắc rối liên quan đến công tác hội họp.

  Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình vào nơi làm việc:

  Tăng năng suất:

  Giải pháp hội nghị truyền hình cho phép đồng nghiệp tham dự các cuộc họp từ nơi làm việc riêng của họ.

  Tiết kiệm kinh tế

  Nếu như trước kia, mọi người phải đi du lịch để tham dự các cuộc họp và hội nghị nào đó, bây giờ có thể tham gia từ các văn phòng của mình, do đó, tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho công ty từ chi phí chi phí khách sạn cũng như vé máy bay, ăn uống…

  Cải thiện quan hệ khách hàng

  Đây chính là phương thức trực tiếp hiệu quả để giữ liên lạc với các khách hàng quan trọng hay khách hàng tiềm năng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này