Hoàng kỳ với sức khỏe nam nhân

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thực phẩm' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 20/12/17.

  1. ntttrinh1103

    ntttrinh1103 New Member

    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hoàng kỳ có dạng cây thảo sống lâu năm, thân cao khoảng 6-70cm, mọc phân ra nhiều cành. Rễ có hình trụ đường kính 1-2 cm, vỏ ngoài có màu nâu đỏ hay màu vàng nâu. Đây chính là bộ phận được dùng để làm thuốc điều trị các bệnh trên
    [​IMG]
    Xem thêm: https://satucunghoada.com/hoang-ky-duoc-bo-khi-thang-duong

    Trong rễ cây hoàng kỳ có chứa các chất: glucozid, glucose, sacarose, resin, acid amin, mucin, choline, sitosterol, flavonoid, acid folic, Fe, Mn, Zn. Chúng có tính ôn, vị ngọt, vào kinh tỳ và phế, do đó, đây là thuốc Đông y giúp bổ phổi, sinh cơ, giải độc và lợi niệu.
    Có hai cách để chế biến hoàng kỳ trước khi sử dụng
    – Dùng sống: Giúp ích khí, chỉ hãn, lợi thủy, bài nùng sinh cơ, chuyên dùng trị các trường hợp tê bại phù nề, sang thương, tự hãn đạo hãn.
    – Sao mật: Có tác dụng thăng dương cử hãm, bổ trung ích khí.
    Liều lượng dùng: 8-12g/ngày, tối đa là 63-125g
    3 bài thuốc quý từ hoàng kỳ:
    [​IMG]
    – Hoàng kỳ kê nhục thang:
    Nguyên liệu:
    30g hoàng kỳ
    150g nấm hướng
    250 thịt gà
    10g gừng tươi
    20g hành
    Cách chế biến:
    Ngâm mềm nấm, đem rửa sạch.
    Cho thịt gà, gừng, hành vào xào chín, sau đó nêm muối ăn vừa miệng, thêm chút rượu, nấm và nước phù hợp.
    Đun sôi khoảng 1 canh giờ. Sau đó vớt gà và nấm ra đĩa.
    Dùng chung với cải bẹ hoặc súp lơ luộc.
    Dùng cho người hay bị cảm cúm, hồi hộp, đau đầu, hay quên, trung lão niên nam nữ.
    [​IMG]
    – Chim câu hầm hoàng kỳ, kỷ tử:
    Nguyên liêu:
    60g hoàng kỳ
    1 con chim câu
    30g kỷ tử
    Cách chế biến:
    Làm sạch chim câu, bỏ ruột. Cho vào nồi nêm gia vị: muối, bột ngọt, sau đó cho ít nước và đặt lên bếp hầm.
    Công dụng: trị sa trực tràng, sa thận, sa dạ dày, tử cung, thoát vị, xổ bụng.
    [​IMG]
    – Thịt rắn hầm hoàng kỳ:
    Nguyên liệu: 60g hoàng kỳ
    10g tục đoạn
    1kg rắn
    30g thịt lợn
    10g gừng tươi
    Cách chế biến:
    Đặt chảo lên bếp, để nóng, sau đó cho mỡ lợn vào đảo cho chảy mỡ, tiếp tục cho thịt rắn vào đảo cho chín, sau đó cho ít rượu vào. Chuẩn bị mọt chiếc xoong, cho hoàng kỳ, tục đoạn, gừng, hành, muối và nước vào xoong. SAu đó cho lên bếp nấu bung hầm lửa nhỏ trong 1 canh giờ.
    Công dụng: Trị phong tê thấp, viêm khớp dạng thấp, đau mỏi cột sống, tay chân… do thời tiết hay các di chứng…
    Cần chú ý kiêng kỵ khi sử dụng hoàng kỳ: Thực chứng, nhiệt chứng và âm hư hỏa vượng.
    Xem thêm: Chữa Sa Tử Cung bằng đông y
     
    Đang tải...
: hoàng kỳ

Chia sẻ trang này