Cấu tạo và vệ sinh lọc nước hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi thangktpm, 14/4/18.

 1. thangktpm

  thangktpm New Member

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan
  Ống lọc nhựa PVC Ф48 ( Có bán nhiều tại các cửa hàng bán ống nước) hoặc ống nhựa PVC Ф48 khoan lỗ 3mm, dùng làm ống thu nước ở dưới đáy bể. ống lọc này có tác dụng thu nước, ngăn vật liệu lọc rất hiệu quả dễ lắp đặt, dễ mua.
  Lớp thứ 1: Sỏi nhỏ kích thước 40 – 60mm ( Đổ lớp lót đáy bể 10 cm chỉ cần ngập ống thu nước PVC Ф48 ) không nên đổ nhiều quá vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc.
  Lớp thứ 2: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( Độ dày 25- 30cm).
  Lớp thứ 3:Than hoạt tinh loại A nguyên liệu gáo dừa khử độc và các tạp chất hữu cơ ( Độ dày 7cm trở lên)
  Lớp thứ 4: Vật liệu lọc MQ7 xử lý sắt, mangan, asen rất mạnh đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc ( Độ dày từ 5cm trở lên).
  Lớp thứ 5: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước ( để trên cùng độ dày 10-15cm).
  Dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.
  Đảm bảo độ dày tổng các lớp vật liệu phải được 50cm trở lên.
  Thông thường ngày xưa chúng ta thường sử dụng nước giếng đào, giếng khoan , nước ngầm là chủ yếu. Và Để lọc nước và sử dụng thì ông bà ta có rất nhiều cách khác nhau. Kinh nghiệm truyền lại là áp dụng đánh phèn vào nước để nước trở nên trong sạch hơn, dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong giếng

  Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong nước thì nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, đối với một số vùng thì nguồn nước này chưa đảm bảo nên không thể dùng để sinh hoạt còn để ăn uống buộc phải đun sôi. Đây chỉ phương pháp tạm thời, không nên kéo dài việc sử dụng nguồn nước này, đặc biệt là khi nguồn nước gia đình bạn cung cấp cho khá nhiều người sử dụng. Và ngay dưới đây là hướng dẫn cho tất cả bà con ai cũng có thể xây cho gia đình một hệ thống thiết bị lọc nước thủ công mà có thể lọc được sạch đảm bảo cho sinh hoạt ăn uống hằng ngày cho gia đình với số người đông hơn.

  Bể lọc được xây bằng gạch bê tông, nền được đổ bê tông sắt thép. Bể được xây liền khối và có 3 ngăn. Ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa. Có kích thước thông thường chiều dài 2,2m, rộng 1,5m, và chiều cao là 1,2m. Với kích thước như vậy có thể dùng cho hộ gia đình 5 năm. Bể được bơm 1 lần cho 2 ngày sử dụng liên tục. Các thành trong bể được trát sạch , nắp bổ được đậy bằng nắp bê tông hoặc tôn. Nếu bể ở trên cần gia cố tránh gió bão.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này