Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi matcat0411, 13/1/17.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bạn đã bjo nghĩ sẽ làm bánh trung thu bằng lò vi sóng, không chỉ có lò nướng mới giúp bạn hoàn thành món bánh trung thu, cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng cũng hấp dẫn không kém. Không cần lắng gì cả, sẽ bật mí cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng ngon thơm như tiệm cho bạn dễ thực hiện. Cứ áp dụng đúng công thức và khéo léo tỉ mẩn một chút, đảm bảo bạn sẽ thành công.

    >> Tổng hợp những cách làm banh ngot tại nhà cực dễ

    >> Cách làm banh sinh nhat bằng nồi cơm điện tại nhà

    >> Những mẫu bánh cưới đẹp năm 2017
    Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng lò vi sóng:

    Nhân bánh:

    1 lạng hạt dưa
    1 lạng hạt điều
    1 lạng hạt sen
    1 lạng mè
    1 lạng mức vỏ chanh
    1 lạng mứt vỏ cam
    1 lạng mứt bí
    1 lạng mứt gừng
    1 lạng lạp xưởng luộc chín hạt lựu
    1 thìa tinh chất hoa bưởi
    20ml dầu mè
    50ml rượu mai quế lộ
    10g bột bánh dẻo
    1 thìa muối
    Vỏ bánh:

    3 lạng bột mì
    2 lạng nước đường
    80ml dầu ăn
    1 thìa nước tro tàu
    2 trái trứng gà
    2 thìa dầu ăn
    2 thìa nước lọc
    Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng:

    Bước 1: Làm nhân bánh

    Đổ hạt điều, mè, hạt dưa vô tô rồi đặt vào lò vi sóng 4 phút. Như vậy các nguyên liệu sẽ được sấy khô nhanh.

    Lấy một cái âu lớn, đổ hạt điều, hạt dưa, mè, mứt vỏ cam, mứt bí, hạt sen, mứt gừng, lạp xưởng, rượu mai quế lộ, nước hoa bưởi, dầu mè và bột bánh dẻo vô. Rắc thêm 1 thìa muối vào, trộn đều các nguyên liệu đến khi tạo thành một khối kết dính là được.

    Phần nhân này bạn chia thành 10 viên nhỏ vừa ăn. Vo tròn.

    Bước 2: Làm vỏ bánh

    Xong phần nhân, bạn bắt đầu làm vỏ bánh.

    Bạn lấy 2 lạng nước đường, 3 lạng bột mì, dầu ăn và nước tro tàu đổ vô tô lớn, trộn đều, nhào cho bột mịn, không dính tay là được. Bọc bột trong màng thực phẩm cho khỏi khô, ủ nửa tiếng rồi chia thành 10 phần bằng nhau.

    Bước 3: Làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

    Cán phần bột ra, đặt 1 viên nhân vô giữa rồi vo tròn lại, sao cho bột bọc kín nhân là được. Trong quá trình làm nhớ sử dụng lớp bột áo.

    Lấy khuôn bánh ra, thoa lớp bột áo lên rồi ép bánh, sau đó tháo bánh ra.

    Mở lò vi sóng trước 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

    Xếp bánh vô khay có giấy nến, đưa vô lò vi sóng nướng 10 phút. Sau 10 phút lấy khay bánh ra, phun xịt nước lên trên, sau đó dùng hỗn hợp trứng quết lên bánh để tạo màu đẹp.

    Cho vô lò vi sóng nướng tiếp 10 phút nữa đến khi bánh chín vàng là được.

    Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng ngon thơm như tiệm thực ra rất đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện không chú tâm hoặc hời hợt, kết quả vẫn có thể không khả quan. Nên nhớ, làm món gì cũng vậy, sự tỉ mỉ là điều cần thiết, đặc biệt với các món bánh. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này