2 cách nhận biết vàng thật: bạn sẽ không bao giờ dám thử

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi TanDatCIT, 20/4/17.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Những mẹo nhỏ giúp chúng ta phân biệt mức độ giả - thật của trang sức vàng nói riêng cũng như kim lọa vàng nói chung đều đúng ở một mức độ nào đó. Có thể bạn sẽ không bao giờ dám thử với 2 cách nhận biết vàng thật này!

  Bạn có thể tham khảo cách chọn nhẫn cưới của những người có kinh nghiệm nhưng sẽ phải phân vân rất nhiều nếu như kiểm định trang sức vàng có phải là vàng thật – giả hay không. Bởi vì nếu không cẩn thận cho việc kiểm tra có khoa học thì bạn sẽ làm hỏng trang sức vàng của mình một cách bay hơi và đầy tiếc nuối.

  [​IMG]
  Chọn vàng thật để giữ vững giá trị và ý nghĩa của đôi nhẫn cưới

  Không dám dùng 2 cách này để thử vàng thật!

  Thứ 1, đó là dùng gốm để kiểm tra vàng thật
  Bạn có thể sẽ rất phân vân khi chọn một mảnh gốm vỡ không được tráng men để kiểm tra độ vàng thật – giả của trang sức. Cụ thể là dùng mảnh gốm chà lên bề mặt vàng, nếu thấy trên miếng gốm ấy có vệt đen thì đó là nhẫn vàng giả còn nếu thấy vệt màu vàng thì đó là nhẫn vàng thật, kể cả áp dụng cho nhẫn cưới vàng.

  Thứ 2, đó là dùng axit Nitric
  Một bạn sinh viên có chia sẻ về cách nhận biệt vàng thật cho người dì của mình (hiện đang ngụ tại đường 3/2, quận 10, TP.HCM). Theo cách của bạn này là dùng một chiếc cốc bằng théo nhỏ, rồi đặt bất kì một trang sức làm bằng vàng vào bên trong cốc. Từ từ nhỏ vài giọt axit nitric lên vàng để quan sát hiện tượng xảy ra. Nếu vàng đổi thành màu xanh thì đây là trang sức mạ vàng, còn nếu vàng ngả màu nâu hoặc không có ngả màu thì đây là vàng thật. Người dì của bạn sinh viên này chỉ nghe tham khảo thôi chứ không dám áp dụng thử, bởi vì trang sức vàng sẽ không có cơ hội để sử dụng lại được nữa bằng cách kiểm tra phản ứng hóa học như vậy, kể cả việc chọn nhẫn cưới vàng thì cũng đừng áp dụng cách thử vàng này!

  [​IMG]
  Không nỡ kiểm tra nhẫn vàng đẹp như thế này bằng cách chà lên mặt gốm sứ không tráng

  Có thể nói, hai cách làm trên sẽ không dám thực hiện bởi nhiều người trân trọng vàng. Sẽ có nhiều cách phân biệt vàng thật giả, không nhất thiết phải dùng hai cách táo bạo như thế này. Chúng ta thấy rằng: thị trường trang sức vàng biến động liên tục, người dân đổ sô đi sắm vàng nếu vàng hạ và bán ra nếu vàng tăng. Thói quen mua sắm như vậy thúc đẩy cho nhu cầu vàng giả xuất hiện nhưng cũng không thể nào phủ nhận được sự xuất hiện đa dạng của nhiều mẫu trang sức đẹp.
   
  Đang tải...
: nhan cuoi

Chia sẻ trang này