Lý do nên uống mỗi ngày một ly trà gừng

Thảo luận trong 'Răng chắc, khỏe đẹp' bắt đầu bởi Fxvntruongmai, 1/9/17.

  1. Fxvntruongmai

    Fxvntruongmai New Member

    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    thaibinh
    1. Phòng chống ung thư
    Gừng được coi là loại thuốc chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa việc hình thành tế bào ung thư. Gừng có tác dụng ngăn sự phát triển của các bệnh ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư thận, gan và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của trà gừng.

    Xem thêm: An cung rùa vàng


    2. Cải thiện tiêu hóa
    Gừng chứa shogaol và gingerol giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện hấp thụ dinh dưỡng. Gừng cũng giúp chữa một số vấn đề về tiêu hóa. Do đó, uống trà gừng được xem là tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

    3. Thúc đẩy tuần hoàn
    Gừng giúp thúc đẩy tuần hoàn, do đó giúp chống các bệnh tim mạch như huyết áp cao và cholesterol. Gừng cũng giúp loại bỏ mảng xơ vữa ở động mạch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

    4. Tăng cường sức khỏe não bộ
    Tiêu thụ gừng thường xuyên được cho là cải thiện khả năng nhận thức và cải thiện trí nhớ. Uống trà gừng làm giảm stress ô xy hóa, giảm quá trình tự chết tế bào (apoptosis) và giảm viêm trong cơ thể. Gừng cũng giúp phụ nữ ở độ tuổi trung niên không còn bị chứng brain fog hay còn chứng đờ đẫn.

    5. Có tác dụng giảm đau
    Gừng là một chất chống viêm mạnh có tác dụng chống đau khớp và đau cơ do chứng viêm gây ra. Vì thế, uống trà gừng hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe khoắn.

    Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc hộp xanh


    6. Tăng cường miễn dịch
    Thường xuyên ăn gừng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả cũng như ngăn ngừa bất cứ bệnh nhiễm khuẩn nào trong cơ thể.
    Cách pha trà gừng:
    Nguyên liệu:
    - 4-6 miếng gừng.
    - Mật ong (liều lượng tùy thích)
    - 1 ly nước

    Cách làm:
    - Cho nước vào xoong rồi đun sôi.
    - Cho gừng vào và đun nhỏ trong 10 phút.
    - Tắt bếp rồi đổ cho nước gừng ra ly.
    - Chờ nước nguội rồi cho thêm mật ong vào để thưởng thức.
     
    Đang tải...
: suckhoe

Chia sẻ trang này