Làm bánh mỳ que giòn thơm ngon

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi minhtu89, 21/2/17.

  1. minhtu89

    minhtu89 New Member

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Nguyên liệu:

    Đường cát trắng - 2 muỗng canh
    Men nở khô - 3/4 muỗng
    Nước ấm (40 độ C) - 15 ml
    Bột mỳ - 3 ly
    Muối - 1 thìa cà phê
    Bơ nhạt - 40 gr
    Bột muối tỏi - 1/2 muỗng cà phê
    Bơ lạt tan chảy - 2 muỗng canh

    Hướng dẫn:
    Cách làm món bánh mì que cho 4-5 người ăn:
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì que.

    – Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

    – Bơ các bạn cho vào bát rồi dặm cho mềm nhuyễn.

    – sau đó, các bạn tiến hành pha sẵn men nở. Các bạn cho nước ấm vào một cái bát rồi cho men nở khô với đường vào hòa tan.

    – Các bạn để ngâm khoảng 5 phút hoặc đến khi nào thấy bát nước men nổi bọt.
    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì que.

    Trước tiên, các bạn để sẵn bát bột mì ra, rồi cho thêm muối vào trộn đều.

    Sau đó các bạn cho bơ mềm vào bát bột mì và dùng muỗng trộn đều.

    Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp nước men và đường vào trong bát bột. Nếu các bạn không có máy trộn bột thì các bạn hãy dùng muỗng trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho kĩ hơn. Các bạn nhào bột bánh đến khi nào chúng ta thu được một khối bột mịn, thống nhất và không dính tay là được.

    Sau đó, các bạn dùng màng bọc nilon, bọc kín miệng bát bột. Chúng ta sẽ ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào mà các bạn thấy phần bột bánh nở gấp đôi là được.

    Tiếp theo, các bạn lấy bột ra bàn rồi dùng dao cắt bột.

    Các bạn cắt khối bột làm đôi rồi cắt tiếp thành những phần nhỏ hơn như khi chúng ta cắt bánh gato, các bạn cắt bột bánh thành 12 phần bột nhỏ như trong hình là được.

    Sau đó, các bạn lấy một phần bột ra và nặn bột bánh thành hình dài, thon như trong hình.

    Các bạn làm tương tự như vậy đối với những phần bột tiếp theo nhé.

    Tiếp theo, các bạn trải một tấm giấy nướng vào khay nướng bánh, các bạn xếp lần lượt những phần bột bánh dài vào khay bánh.

    Sau đó, các bạn trải tiếp một tấm nilon cứng hoặc một tấm vải sạch lên bột bánh. Các bạn tiếp tục ủ bánh cho đến khi thấy các phần bánh nở lớn gấp đôi là được.

    Trong thời gian đợi bánh nở lớn, các bạn làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 400 độ F hay 205 độ C nhé.

    cách làm bánh mỳ que 9

    Khi bột bánh đã được, các bạn bỏ tấm nilon đi rồi cho khay bánh vào lò nướng. Các bạn nướng bánh khoảng 12 phút nhé.

    Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài, phết lên mỗi chiếc bánh một lớp bơ lạt đã tan chảy và răc đều lên một ít bột muối tỏi nữa là xong.

    Cuối cùng, các bạn lấy bánh ra thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngon tuyệt mà dễ làm này nhé!

    Wikicachlam.com
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này