Chế độ dinh dưỡng tốt nên dùng cho người bị bệnh tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Các vấn đề về sức khỏe khác' bắt đầu bởi xuanchien56, 1/8/16.

  1. xuanchien56

    xuanchien56 New Member

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng giống như nhân quả hạnh đào nằm ở phía dưới bàng quang.
    Bên cạnh điều trị bằng thuốc, chế độ ăn hợp lý cũng giúp người bệnh hỗ trợ điều trị và cải thiện tình hình bệnh. Cùng tham khảo chế độ ăn cho người bệnh phì đại tuyến tiền liệt:

    Chế độ dinh dưỡng
    Thức ăn và thức uống cũng có thể làm giảm thiểu nguy cơ rối loạn tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư. Các nghiên cứu cho biết rằng một số sản phẩm có nguồn gốc thực vật rất có lợi cho việc ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh về tuyến tiền liệt.

    Cà chua: có chất lycopen, chất này làm cho cà chua có màu đỏ, có tác dụng oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào khỏi tác dụng của các phân tử độc có thể làm tổn hại tế bào. Lycopen có trong sản phẩm cà chua nấu chín: xúp, nước sốt cà chua có khả năng chống ung thư tốt hơn lycopen trong sản phẩm tươi sống như cà chua tươi hoặc nước ép cà chua. Bưởi đỏ ruột (bưởi đào) dưa hấu và cũng chứa một lượng nhỏ lycopen.

    [​IMG]
    Đậu nành: một số hợp chất trong đậu nành giúp kích thích cơ thể tổng hợp globulin kiểm soát các nội tiết tố của giới tính testosteron và estrogen. Khi được kiểm soát, các nội tiết tố này giảm tác dụng. Do đó, đậu nành ngoài tác dụng kiểm soát ung thư, còn có tác dụng ngăn chặn chứng phì đại tuyến tiền liệt, và hạ mức cholesterol.

    Trà xanh: có chứa hàm lượng chất kháng oxi hóa EGCG (epigallocatechin – 3 – gallate) cao, chất này giúp ngăn chặn các tế bào sống bị tổn thương và lão hóa sớm.
    Ức chế hoạt tính enzyme cần thiết cho sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu đề nghị nam giới uống 3 tách trà xanh mỗi ngày có tác dụng ngừa phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tuyến tiền liệt.

    Các loại rau họ bắp cải gồm: cải bắp, bông cải, củ cải trắng, các loại rau này chứa một số chất có tác dụng ngăn cản sự phát triển phì đại tuyến tiền liệt.

    Bổ sung các vitamin và khoáng chất: giúp cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh, đặc biệt là các vitamin C, D, E và các muối khoáng như: selen, kẽm.

    Kiêng chất béo: các nhà nghiên cứu ở Đại học Harward thấy rằng, những người ăn nhiều chất béo có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt cao hơn với người ăn ít chất béo.

    Ăn nhiều ngũ cốc và rau quả: cách tốt nhất để giảm chất béo và calo. Thức ăn thực vật, trái cây, rau và các thực phẩm làm từ ngũ cốc chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đồng thời có lợi cho sức khỏe.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này