Cách tự làm món bánh sầu riêng tại nhà cực dễ

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi matcat0411, 16/12/16.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Với những ai yêu thích món bánh sầu riêng thì tự tay làm món bánh sầu riêng tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo vệ sinh và ngon, hấp dẫn hơn. Hôm nay, mình xin bật mí với các bạn cách làm bánh sầu riêng cực đơn giản và ngon chuẩn vị.

    Nguyên liệu làm bánh sầu riêng


    Để thực hiện các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh sầu riêng ngon: Nguyên liệu phần vỏ bánh sầu riêng cách làm bánh sầu riêng ngon hơn ngoài hàng:

    70 gr bột mỳ
    10 gr bột ngô
    2 quả trứng gà
    40 gr đường bột
    125 ml sữa tươi không đường
    20 gr bơ nhạt
    Nguyên liệu cho phần nhân bánh sầu riêng

    125 ml whipping cream
    40 gr đường bột
    2 gr galentin
    125 gr cơm sầu riêng
    25 ml sữa tươi không đường.
    Máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh kem

    Thực hiện các bước làm bánh sầu riêng

    Bước 1: Để bơ tan lỏng rồi trộn đều với những nguyên liệu làm vỏ bánh sầu riêng, có thể trộn bằng phới hoặc máy. Để hỗn hợp trong vòng 15 phút cho tan bột khí.

    Bước 2: Thực hiện cách làm bánh sầu riêng đơn giản tại nhà, tiến hành làm phần nhân bánh:

    Sầu riêng bỏ hạt, tách lấy phần thịt và xay nhuyễn. Sau đó, đánh phần whipping cream với đường bột vào một bát khác để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ và tăng dần, đánh đến khi kem bông cứng lại là được.

    Sữa tươi để hơi ấm rồi cho galentin vào, khuấy cho đến khi hoà tan, muốn làm ấm sữa bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau khi hoà tan galentin bạn cho vào bát kem trộn đều và cất vào tủ lạnh khi làm vỏ bánh.

    Yêu cầu thưởng thúc món bánh sầu riêng

    Bước 3: Thoa một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt chảo ở lửa nhỏ

    Bước 4: Cho bột làm vỏ bánh láng một lượt mỏng trên chảo. Lưu ý, chỉ ráng 1 mặt của lớp bột, khi thấy bột se mặt thì bạn úp vỏ bánh ra đĩa rồi cứ tiếp tục làm.

    Bước 5: Trải phần vỏ bánh vừa tráng lên bề mặt sạch. Xúc một thìa kem tươi lên trước, sau đó là một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại.

    Bước 6: Sau khi gói xong cho bánh sầu riêng vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

    Yêu cầu thưởng thúc món bánh sầu riêng:

    Bánh sầu riêng có hương vị béo ngậy giữa kem tươi và sầu riên cực hấp dẫn

    Bánh mềm mịn, hương sầu riêng tự nhiên

    Ngoài ra, với những ai yêu thích đồ ngọt hay bánh kem thì có thể tự làm bánh ngọt, bánh sinh nhật hay banh man cực dễ
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này