Cách nấu bánh xèo ngon đúng hương vị quê hương

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 7/6/17.

  1. qwerty.seoer1

    qwerty.seoer1 Active Member

    Bài viết:
    1,674
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng và đặc trưng của Việt Nam ta, được không chỉ người dân Việt Nam mà cũng như bạn bè quốc tế đều mê mẩn. Món bánh xèo thơm ngon là thế, tuy nhiên cách làm bánh xèo lại chẳng hề khó khăn hay phức tạp gì mà lại còn tương đối đơn giản, dễ nấu cùng những nguyên liệu rất dễ tìm. Hãy cùng học cách đun món bánh xèo thơm ngon này nhé!
    các chiếc bánh xèo mỏng giòn, vàng ươm được cuốn với rau sống và chấm vào với một chút nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt, và thật thú vị hơn nữa nếu có thể tự tay mình nấu những chiếc bánh ấy để chiêu đãi gia đình. Sao bạn không thử trổ tài khéo léo của mình ngay hôm nay với cách nấu bánh xèo thơm ngon này!
    [​IMG]
    Bánh xèo là món ăn rất dân dã và bình dị của dân tộc ta chính vì vậy có rất nhiều cách thực hiện từ kích thức, các nguyên liệu hay cách pha nước chấm mỗi cách mang những điểm đặc trưng riêng của từng vùng miền.

    Nguyên liệu cho cách thực hiện bánh xèo gồm có:

    Vỏ bánh xèo:
    • 200 g bột gạo
    • 50 ml nước cốt dừa
    • 250 ml nước
    • 100 ml bia
    • 1/2 muỗng café bột nghệ
    • ½ muỗng café muối
    • Hành lá, dầu ăn
    Nhân bánh xèo:
    • 200 g tôm
    • 200 g thịt heo
    • 100 g giá đỗ
    • 1 củ hành tây
    • Gừng, hành khô, tiêu, & những gia vị khác
    • Rau sống, xà lách,…
    Nước chấm:
    • 3 thìa nước mắm
    • 1 thìa nước cốt chanh
    • 1/2 thìa bột ngọt
    • 1/2 thìa nước sôi
    • 1 thìa tỏi
    • 2 trái ớt băm nhuyễn
    Cách đun bánh xèo được nấu như sau:

    Bước 1: khuấy đều bột gạo, bột nghệ, muối trong một cái thau nhỏ. Pha nước cùng bia rồi sau đó từ từ trút vào phần bột, trộn thật đều. Thêm nước cốt dừa vào thau, đảo thật đều.

    đảo bột đến khi ta thu được hỗn hợp bột màu vàng nhạt, lỏng, mịn, không vón cục.

    Hành lá cắt khúc rồi cho vào phần bột vừa pha rồi thêm một chút dầu ăn, để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Bước 2: Rửa sạch các loại rau. Hành tây cắt múi cau.

    Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt heo thái lát mỏng.

    Ướp tôm cùng gia vị, gừng, hành khô. Ướp thịt heo cùng dầu ăn, gia vị, tỏi, gừng, hạt tiêu.

    Bước 3: đun nóng chảo với dầu ăn, kế đó cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Cho tôm vào khuấy với. Khi tôm gần chín thì cho thịt heo vào, hỗn hợp nhân bánh chín bạn múc ra để riêng.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi lên. đổ bột tráng xung quanh chảo tạo nên một lớp thật mỏng, đậy nắp vung khoảng nửa phút.

    Cho giá & phần nhân lên trên bánh, đậy nắp vung thêm khoảng 2 phút.

    Gập đôi bánh, thấy bánh giòn, vàng đều 2 mặt thì trút ra.

    Bước 5: Pha nước chấm: khuấy đều 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 muỗng nước sôi, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 muỗng tỏi, 1/2 thìa bột ngọt, trộn cho đến khi đường & bột ngọt tan đều thì cho 1 muỗng chanh vào nêm nếm cho vừa miệng.

    Cách nấu bánh xèo đã hoàn thành đơn giản như thế đấy. với đun ngay hôm nay nhé.

    Cuộn bánh với rau sống, chấm cùng nước chấm bánh xèo chua ngọt.

    Chúc bạn thành công!

    lò bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
    [​IMG]
    – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965

    Web site banh bao : banhbaocangia.vn

    Link đăng ký làm đại lý của công ty bánh bao Cần Gia : banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này