Cách làm kem sữa chua túi cực ngon và đơn giản tại nhà - Nấu ăn

Thảo luận trong 'Quán ăn - Nhà hàng' bắt đầu bởi ledinh121189, 9/9/17.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 New Member

    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    hcm
    Khi còn nhỏ khi đi học về mỗi chúng ta thường được thưởng thức những túi kem thơm ngon mát lạnh, cầm đến là mút lấy mút để. Hãy cùng trở lại tuổi thơ với công thức để thực hiện cách ủ sữa chua túi cực thơm ngon này. Một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thế này các bạn cũng nên tích cực thực hiện để làm món ăn vật tuyệt vời cho các bé nhé.

    Nguồn: mâm cơm việt


    Cách làm sữa chua bịch cũng rất đơn giản không khác gì với cách ủ sữa chua thông thường là mấy đâu nhé, nhưng hứa hẹn sẽ lại đem đến cho các bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ và hương vị cũng độc đáo hơn. Các bạn hãy cùng mongon.tv tham khảo xem cách làm dưới đây có đơn giản đúng như thế không để áp dụng ngay nhé, ăn món này được thưởng thức vào mùa hè thì quá tuyệt, còn gì bằng!
    Nguyên liệu cần cho để thực hiện Cách làm sữa chua bịch
    Sữa chua làm cái: 120g
    Sữa đặc có đường: ½ lon
    Nước đun sôi: 1 lon nước sôi (các bạn nên dùng lon sữa ở để đong)
    Sữa tươi bò không đường: 200ml (1 bịt )
    Nước cốt chanh tươi: 1 muỗng canh (nước cốt chanh sẽ giúp cho sữa chua thơm và ngon hơn, lên mem hiệu quả hơn)

    Xem thêm: https://mamcomviet.com/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan/


    [​IMG]

    Các bước thực hiện việc ủ sữa chua túi
    Bước 1: Sữa đặc có đường các bạn cho vào âu, sau đó cho 1 lon nước sôi vào và hòa tan (khuấy theo 1 chiều). Sau đó cho tiếp sữa tươi vào khuấy đều lên. Cuối cùng cho phần sữa chua cái và phần nước cốt chanh vào hòa chung. Lượt lại phần hỗn hợp trên qua rây.
    Bước 2: Dùng muỗng và phiễu múc hỗn hợp trên cho lần lược vào bịch, sau đó dùng dây thun cột kính miệng bịch sữa cho chặt. Xếp các bịch sữa này vào nồi hoặc khay.

    Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp, để nguội lại khoảng 7 đến 8 phút cho nước nguội bớt. Nếu các bạn nào có dụng đo nhiệt độ thì đo nhiệt độ nước khoảng 60 độ C. Khi nước đã hơi nguội lại, các bạn đổ nước vào nồi đã có các bịch sữa rồi đậy nắp lại.

    Công đoạn ủ của Cách làm sữa chua bịch
    Bước 4: Lò nướng các bạn cần làm nóng khoảng 50 đến 60 độ C rồi tắt lò. Đặt nồi sữa chua vào ủ 7 đến 8 tiếng là sữa chua đông dẻo lại. Sau đó các bạn lấy từng bịch sữa chua ra đem ra rửa sạch lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
    Nếu các bạn không có lò nướng các bạn cũng có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hay thùng xốp.

    Đối với cách để ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, các bạn cần xếp các bịch sữa chua vào nồi rồi cho nước nóng già vào nồi cơm điện,này và nếu là mùa hè thì các bạn nên ủ trong nồi khoảng 4 đến 6 giờ là được, đối với nếu mùa đông thì các bạn có thể ghim điện nồi cở chế độ warm cũng giữ từ 4 đến 6 giờ.

    Đối với cách để ủ sữa chua bằng thùng xốp thì cũng vậy, các bạn cũng xếp các bịch sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng già vào và ủ từ 4 đến 6 giờ là đạt chất lượng.
    Chúc các bạn thành công cùng Cách làm sữa chua bịch nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này