Các món ngon tốt cho sức khỏe từ mộc nhĩ

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 24/10/17.

  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen New Member

    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    vietnam
    Mộc nhĩ được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.

    Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào,... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.

    >>>>> Trà hồng sâm Hàn Quốc


    Một số món ăn thuốc từ mộc nhĩ tốt cho người tăng huyết áp, mỡ trong máu cao từ mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.

    1. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào nấm hương:

    Mộc nhĩ đen khô 20g, nấm mèo trắng khô 20g, nấm hương 250g, rượu chát 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 4g, bột nêm 3g, dầu ăn 35g.

    Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành cánh hoa; nấm hương rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát, hành xắt khúc.

    Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho gừng, hành vào phi thơm, đổ 2 loại nấm và rượu vào xào chín, cho bột nêm là được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu, đẹp dung nhan.

    2. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào cần tây:

    Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 20g, rau cần tây 250g, rượu chát 10g, muối 4g, bột nêm 3g, gừng 4g, hành 8g, dầu ăn 35g.

    Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; cần tây bỏ lá, rửa sạch, xắt khúc.

    Để chảo dầu lên bếp cho nóng, cho gừng, hành phi thơm; đổ 2 loại nấm, cho gia vị vào, xào chín là được. Công dụng: hạ huyết áp, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu.

    3. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà:

    Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 30g, thịt gà 250g, dưa chuột 50g, rượu chát 10g, muối 5g, bột nêm 3g, gừng 5g, hành 10g, dầu ăn 35g.

    >>>>> Kẹo dẻo hồng sâm Hàn Quốc


    Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; gà rửa sạch, xắt cục vuông; dưa chuột rửa sạch, xắt miếng mỏng; gừng xắt lát mỏng; hành xắt khúc.

    Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm; cho 2 loại mộc nhĩ, dưa chuột, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu; cho bột nêm, xào chín là được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, đẹp dung nhan, giảm béo hạ mỡ máu.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này